Lớp

Chương trình lõi

Buttercup cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh trẻ em cung cấp hệ sinh thái hỗ trợ nhằm giúp phụ huynh, học sinh, nhà trường đạt được hiệu quả trong từng chặng đường phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Phương pháp - Tổ chức dạy và học

Phương pháp học ngôn ngữ Natural Approach. Buttercup là một trong số ít các chương trình tại Việt Nam sử dụng phương pháp Natural Approach. Natural Approach gồm 5 nguyên tắc chính:

Natural Approach

Input Hypothesis

Trẻ được tiếp xúc với môi trường 100% tiếng Anh phù hợp với khả năng tiếp nhận.

Affective Filter Hypothesis

Môi trường học tập vui vẻ, tràn đầy hứng khởi, nơi giáo viên trở thành người truyền cảm hứng giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Acquisition-Learning Hypothesis:

Sự tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên (acquisition) quan trọng hơn việc học ngôn ngữ thông qua giảng dạy truyền thống (learning). Trẻ học mà như không học. Thông qua rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức trong lớp, trẻ sẽ dần ngấm ngôn ngữ và học cách sử dụng ngôn ngữ.

Monitor Hypothesis

Trẻ tự điều chỉnh tốc độ học tập của mình.

Natural Order Hypothesis

Trẻ tiếp thu các kỹ năng ngôn ngữ theo một trình tự tự nhiên. Trẻ sẽ học từ Nghe trước, khi nghe đủ thì mới bắt đầu Nói, và cuối cùng sẽ là các kỹ năng Đọc và Viết.

Chương trình được tích hợp các nghiên cứu về Giáo dục cảm xúc xã hội (SEL) và giáo dục mầm non cho giai đoạn từ 4-6 tuổi, giáo dục tiểu học cho giai đoạn từ 6-7 tuổi. Minh họa bằng tuyến nhân vật SEL (Happy, sad, laugh,..)

Phonics: Horizontal Phonics

hệ thống phonics theo chiều ngang. Trẻ sẽ được dạy những âm phố biến nhất của các chữ cái và được hướng dẫn ghép vần từ giai đoạn rất sớm.

English Only (khu vực trẻ cùng hiểu rằng sẽ chỉ nói tiếng Anh cùng nhau), với các học liệu, đồ vật, flash card mà trẻ đã nắm được từ vựng và sẵn sàng tương tác, các board game đơn giản trẻ chơi cùng nhau và sử dụng tiếng Anh khi chơi.

Góc hoạt động

Ứng dụng trên IOS & Android hỗ trợ cho việc họ và tương tác của trẻ

File audio tiêu chuẩn được lồng tiếng bởi người bản ngữ

Bồi dưỡng Giáo viên định kỳ đảm bảo chất lượng triển khai chương trình.

Hệ thống tài liệu hỗ trợ Giáo viên giảng dạy:

• Teaching Ideas System

• Sách hướng dẫn giảng dạy

• Lesson Plan mẫu

• Hướng dẫn phỏng vấn

• Hướng dẫn đầu ra

Tài liệu dạy của giáo viên tại lớp học

Sách học sinh dành cho việc học trong giờ Fun Time và học tại nhà

Sách Workbook, Mini phonics books.

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí

Tài liệu và các phương tiện hỗ trợ

Buttercup là chương trình xây nền móng tiếng Anh vững chắc cho trẻ trong độ tuổi mầm non và đầu tiểu học. Chương trình tập trung vào nhóm kỹ năng giao tiếp, nghe - nói, tận dụng thời điểm vàng nhạy cảm về ngôn ngữ của trẻ để kích hoạt khả năng sử dụng thêm một ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên.

Tiêu chuẩn đầu ra

Buttercup trang bị cho trẻ từ vựng và diễn đạt về 20+ chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày của các em. Với phương pháp tiếp cận độc đáo, trẻ sẽ dần lĩnh hội và sử dụng các từ vựng và diễn đạt này một cách tự nhiên và thành thạo.

Ngoài việc chuẩn bị cho trẻ kỹ năng giao tiếp và từ vựng, Buttercup được xây dựng thích ứng với lộ trình Cambridge, 15 level của chương trình sẽ giúp trẻ đạt được các kỹ năng của mốc Cambridge Starters.

Buttercup được xây dựng bởi đội ngũ các nhà giáo dục tiên phong trong lĩnh vực tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh khảo thí và giáo dục mầm non, tiểu học.

Thứ tự 1, 2, 3 song hành như sau

Từ vựng; Nghe & Đọc; Giao tiếp; Kiến thức tự nhiên & xã hội

Sử dụng vốn từ; Kết nối bằng ngôn ngữ; Làm việc nhóm; Thực hiện dự án

Diễn đạt; Thấu hiểu; Lãnh đạo; Giải quyết vấn đề

Giải pháp cho cộng đồng xung quanh thông qua sản phẩm, dự án, kiến tạo giá trị

Mô hình triển khai Buttercup tại trung tâm và trường mầm non tạo ra một môi trường ngôn ngữ tối ưu cho trẻ từ khi đến trường tới khi về nhà

Hello Routine

Bài hát chào mừng bằng tiếng Anh tạo môi trường khi trẻ tới lớp
Hướng dẫn trẻ chào hỏi cô bằng tiếng Anh khi tới lớp

Goodbye Routine

Bài hát tạm biệt bằng tiếng Anh khi trẻ ra về
Hướng dẫn trẻ chào cô ra về bằng tiếng Anh

Giáo viên của Buttercup không chỉ được yêu cầu về khả năng tiếng Anh và sư phạm mà còn được training khắt khe về đạo đức nghề nghiệp. Chúng tôi hiểu rằng những con người đầu tiên tiếp xúc và hướng dẫn trẻ trong những năm tháng đầu đời phải luôn thuộc lòng các quy tắc đạo đức nghề nghiệp khi hành nghề giáo dục.

Giáo viên và quản lý triển khai sẽ báo cáo định kỳ mỗi tuần/mỗi tháng/ mỗi level cho nhà trường và gia đình về tình hình học tập của trẻ, để huy động sự hỗ trợ của các bên liên quan mỗi khi cần thiết. Niềm vui và tiến bộ trong học tập của trẻ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Tiêu chuẩn 3P dành cho giáo viên Buttercup

Trong suốt các tiết học này, trẻ được hướng dẫn để sử dụng tiếng Anh cho mục đích giao tiếp của mình, chính nhu cầu giao tiếp, học hỏi sẽ thúc đẩy trẻ nói tiếng Anh với thày cô và bạn bè. Lớp học Buttercup hoàn toàn không học thông qua dịch, các giáo viên sẽ sử dụng hình ảnh, ngôn ngữ hình thể, ngữ cảnh và nhiều phương pháp độc đáo khác để giúp trẻ hiểu và sử dụng được ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Môi trường ngôn ngữ

Buttercup duy trì môi trường 100% tiếng Anh trong giờ học chính ( 2 tiết học mỗi ngày 45 và 35 phút).